logo

hotline: 0915501501

TIN TỨC GIẢI TRÍ

CÓ NÊN BIỂU DIỄN NGHỆ THUẬT TẠI KHU CÁCH LY?

 • Thứ năm , Ngày 12/08/2021
 • Nhiều ngày qua, trên trang Facebook cá nhân của các nghệ sĩ cũng như nhiều phương tiện thông tin đại chúng có chia sẻ về hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại các khu vực cách ly Covid. Mục đích của chương trình mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực, xóa bớt phần nào những áp lực tinh thần do dịch bệnh mang lại cho những đồng bào đang phải cách ly tại đây. Nhưng ngược lại cũng có nhiều bình luận trái chiều, cho rằng việc biểu diễn như vậy sẽ gây ồn ào đến những người muốn được yên tĩnh dưỡng bệnh và phần nào gây mất an toàn phòng chống dịch…

  Với diễn biến dịch bệnh Covid càng ngày càng phức tạp, dù hoạt động nghệ thuật và công việc bị ảnh hưởng nhưng các nghệ sĩ vẫn dùng âm nhạc tại gia để san sẻ, cổ vũ tinh thần chống dịch của người dân cả nước. Một năm qua đã xuất hiện không ít MV và sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ trên cả nước mang tính động viên người dân vượt qua dịch bệnh làm người xem xúc động, nghẹn ngào và khơi dậy tinh thần đoàn kết, san sẻ với nhau trong thời điểm khó khăn.

  Việt Nam Sẽ Chiến Thắng| MV Cổ Vũ Chống Covid-19| Sting x Yeah1 x Nhiều Ca Sĩ

  MV Việt Nam Tử Tế | Lam Trường, Tóc Tiên, Hoàng Thuỳ Linh, Erik & Rapper Karik

  MV Quảng Ninh tự tin quyết thắng – Các nghệ sĩ Quảng Ninh

  Những tháng vừa qua, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát lần 4, đặc biệt nghiêm trọng như tại Thành Phố Hồ Chí Minh, các nghệ sĩ đã cùng nhau tham gia những chương trình biểu diễn thiện nguyện tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến với mong muốn dùng âm nhạc để sẻ chia, xoa dịu những nỗi đau, áp lực của dịch bệnh mang lại, cũng như vổ vũ tinh thần cho các bệnh nhân và lực lượng tuyến đầu chống dịch. Nhiều chương trình được biết đến như chuỗi hoạt động biểu diễn nghệ thuật kết hợp tư vấn tâm lý, sức khỏe phòng dịch do Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM tổ chức.

  Trong 2 ngày 3 và 4-8, 12 ca sĩ, nghệ sĩ đã biểu diễn 6 chương trình tại các bệnh viện dã chiến số 6, 7, 8 ở phường An Khánh, TP Thủ Đức; khu cách ly chung cư Bình Minh; khu cách ly ở ký túc xá Trường Đại học Văn hóa TP HCM, ký túc xá Trường Cao đẳng Công Thương, ký túc xá Trường Đại học Ngân hàng… Những ca khúc hào hùng, những bài ca cổ thắm đượm tình yêu quê hương đã vang lên trong không gian ấm áp. Phần lớn ca sĩ, nghệ sĩ đều di chuyển bằng xe máy, âm thanh chuyên dụng được xe tải chở đến mỗi điểm diễn.

  Đội văn nghệ Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP HCM biểu diễn ở một khu cách ly tại TP Thủ Đức (TP HCM) Ảnh: KIM HOA

  Tiết mục biểu diễn "Quê hương" của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn trong Chương trình mang âm nhạc đến các bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 3 và 8 tại TP.Thủ Đức

  Ngày 5-8, đoàn tiếp tục biểu diễn tại 3 điểm ở TP Thủ Đức: Trường Cao đẳng nghề Thủ Thiêm, chung cư C8 phường Tăng Nhơn Phú A, Trường THPT Hiệp Bình để phục vụ lực lượng y tế, dân quân, bệnh nhân F0. Các nghệ sĩ, ca sĩ như NSND Thanh Ngân, NSƯT Quế Trân, ca sĩ Thanh Sử, Thùy Trinh, Cẩm Loan, Triệu Long, nhóm múa Viva, nhóm hát Nhật Nguyệt, 135… cùng đồng hành tại 12 điểm đến là các bệnh viện dã chiến, ký túc xá, trường học.

  Từ ngày 9 - 11.8, chương trình tổ chức tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly trên địa bàn TP.Thủ Đức với sự tham gia biểu diễn luân phiên của các ca sĩ, nghệ sĩ : NSND Tạ Minh Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, K-ICM & Rio, Cao Công Nghĩa, Nguyễn Phi Hùng, Thanh Sử, Thanh Nguyên, Thùy Trinh, Hồ Tuấn Phúc, Triệu Long, nghệ sĩ Cẩm Loan, nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi, nghệ sĩ Diệu Thanh, nhóm Nhật Nguyệt, nhóm 135, nhóm múa Viva, nghệ sĩ Nguyễn Văn Khởi (Chuông vàng vọng cổ), Diệu Thanh (Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang)…

  Nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn chia sẻ rằng đây là buổi diễn mang lại cho anh sự xúc động lạ lẫm và đặc biệt nhất. Anh thổ lộ “đã từng biểu diễn không biết bao nhiêu sân khấu lớn nhỏ khác nhau trong cuộc đời hoạt động âm nhạc, nhưng có lẽ đó là một “sân khấu” đặc biệt nhất, với khán giả là hàng trăm y, bác sĩ, nhân viên y tế và hàng nghìn bệnh nhân F0. Những giây phút không thể nào quên!”. 

  Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng biểu diễn tại khu cách ly Ký túc xá trường ĐHSP Kỹ thuật TPHCM và trao tặng món quà 100 triệu đồng cùng một số thực phẩm. Trước đó nam ca sĩ cũng dành tặng hai địa điểm khác món quà tương tự. 

  Với những hình ảnh được ghi lại trực tiếp từ các chương trình, chúng ta có thể dễ dàng thấy được các nghệ sĩ tham gia biểu diễn đều thực hiện nghiêm túc việc bảo hộ an toàn phòng dịch và khán giả cũng ngồi tại phòng cách ly để nghe và theo dõi. Khán giả là bệnh nhân, người trong diện cách ly và cán bộ nhân viên lực lượng tuyến đầu đều tỏ ra vô cùng thích thú, không ngừng ủng hộ bằng những tràng pháo tay ròn rã cho tất cả các tiết mục biểu diễn. Dĩ nhiên cũng không tránh khỏi một số những ý kiến trái chiều của cư dân mạng, cho rằng việc biểu diễn là không cần thiết, gây ồn ào cho những bệnh nhân cần nghỉ ngơi, hoặc tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh... Nhưng với những giá trị tích cực mà các chương trình mang lại, cùng sự phối hợp tổ chức vô cùng trách nhiệm của các đơn vị,  Đa số cộng đồng mạng đều bày tỏ sự ủng hộ và động viên, mong rằng các nghệ sĩ cùng thành viên ban tổ chức sẽ tiếp tục những chương trình như vậy để cùng nhau lan tỏa và sẻ chia.

  Hải Long

   

  Bài viết liên quan
  TOP

  0915501501