logo

hotline: 0915501501

TIN TỨC GIẢI TRÍ

Rapper Tuấn Tình Cảm - Nghị lực và đam mê

 • Thứ năm , Ngày 13/05/2021
 • 18 tuổi, cuộc đời đang phơi phới với biết bao hoài bão, ước mơ vậy mà một tai nạn nghiêm trọng ập đến đã khiến anh Đặng Minh Tuấn, SN 1988 (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) trở thành người khuyết tật. Không chịu đầu hàng số phận, Tuấn đã nỗ lực vươn lên

  18 tuổi, cuộc đời đang phơi phới với biết bao hoài bão, ước mơ vậy mà một tai nạn nghiêm trọng ập đến đã khiến anh Đặng Minh Tuấn, SN 1988 (TP. Hạ Long, Quảng Ninh) trở thành người khuyết tật. Không chịu đầu hàng số phận, Tuấn đã nỗ lực vươn lên.

  Đang từ một chàng trai mạnh khoẻ, đầy hoài bão bỗng phải nằm một chỗ trong tình trạng miệng không thể nói, tay không thể cử động khiến anh luôn cảm thấy tuyệt vọng. Nhìn thấy những người sinh ra đã chịu thiệt thòi nhưng không đầu hàng số phận. Tuấn nghĩ rằng mình sẽ phải sống khác, không thể cả đời trở thành gánh nặng cho người thân. Anh ngỏ ý muốn bố mẹ mua cho một chiếc máy tính cũ để học .Chỉ với 1 ngón tay còn hoạt động nhưng Đặng Minh Tuấn hiện đang làm cùng 1 lúc 3 công việc không chỉ nuôi sống bản thân, hỗ trợ gia đình mà còn trở thành “người truyền cảm hứng” cho cộng đồng người khuyết tật. 

  Tuấn tình cảm trong chương trình điều ước thứ 7 khiến nhiều khán giả phải cảm phục vì nghị lực vươn lên của cậu

  Để có tiền chữa bệnh cho con, bố mẹ anh Tuấn đã phải bán căn nhà gần trung tâm thành phố, chuyển về căn nhà trong ngõ sâu. Điều này đồng nghĩa với việc buôn bán xe máy cũ của bố anh gặp rất nhiều khó khăn. Muốn giúp đỡ bố mẹ, anh Tuấn bắt đầu học cách bán xe máy trên trang facebook cá nhân và trên trang Youtube của anh.

  Không chỉ giúp bố mẹ bán xe máy cũ mà anh Tuấn còn tiếp cận với công nghệ để thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình. Anh tự sáng tác và thu âm các bài hát của mình. Ngoài ra anh tìm cách cài đặt các phần mềm thu âm bài hát, ghi đĩa cho khách hàng và được một công ty truyền thông nhận làm trợ lý . 

  Vinalink Media - nơi Tuấn đang làm việc

  Ca khúc rap do Tuấn sáng tác được khán giả yêu thích đón nhận

  Tuấn luôn nhiệt tình cố gắng tham gia các hoạt động nghệ thuật

  Giờ đây khi sức khoẻ ngày một giảm sút, Tuấn chia sẻ rằng muốn dành nhiều thời gian để chia sẻ những giá trị cuộc sống tới những người khuyết tật. Anh lập một kênh Youtube dành riêng cho những người khuyết tật, chủ yếu quay các video hướng dẫn người khuyết tật thực hiện các thao tác phục vụ bản thân như: cách cầm thìa ăn cơm, cách lên xuống xe lăn… Ngoài ra anh còn tham gia làm diễn giả “truyền cảm hứng” cho những người khuyết tật. 

  Theo Công an nhân dân

   

  Bài viết liên quan
  TOP

  0915501501