Ngọc Trinh thừa nhận lỗi và sẵn sàng nộp phạt vì hành động ‘buông tay lái’ trên xe mô-tô.

Đại diện của Ngọc Trinh thông báo rằng người mẫu đã thừa nhận vi phạm Luật Giao thông đường bộ khi thực hiện hành động ‘buông tay lái’ trên mô-tô phân khối lớn trong lúc biểu diễn.

Vào tối ngày 9/10, Minh Phương, người quản lý của Ngọc Trinh, xác nhận với Ngôi Sao rằng người mẫu đã bị công an mời làm việc và lập biên bản vì vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đồng thời tạm giữ hai xe mô-tô phân khối lớn do vi phạm quy tắc an toàn giao thông.

Hình ảnh Ngọc Trinh từ video
Hình ảnh Ngọc Trinh từ video

Minh Phương nói: “Ngọc Trinh đã chấp nhận lỗi và sẽ đóng phạt theo quy định của pháp luật. Do cô ấy đang trong tình trạng bị thương sau vụ tai nạn trên đường, cô ấy không thể trực tiếp xử lý vụ việc này và đã ủy quyền cho tôi. Tôi hiện đang đi công tác, nhưng ngày mai tôi sẽ trở về TP HCM để đại diện cho Ngọc Trinh trong việc này. Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mức phạt hoặc hình thức xử lý từ phía công an.”

Quản lý của Ngọc Trinh cũng cho biết rằng nữ người mẫu sẽ tạm ngưng việc tập lái mô-tô trong một thời gian để chờ sức khỏe hồi phục sau tai nạn. “Trong tương lai, chưa thể đưa ra quyết định liệu cô ấy có tiếp tục tập lái mô-tô hay không, nhưng nếu có, cô ấy nhất định sẽ tìm địa điểm được phép để tập luyện đảm bảo an toàn cho mình và người khác và đảm bảo không vi phạm Luật Giao thông đường bộ,” Minh Phương nói.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ điều khiển mô-tô phân khối lớn đứng trên xe, buông tay, và thực hiện các động tác nguy hiểm trên đường. Hành động này đã gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Cũng cần lưu ý rằng đoạn video này ban đầu được đăng trên trang cá nhân của Ngọc Trinh vào ngày 24/9, sau đó được lan truyền trên các diễn đàn và nhóm mạng xã hội khác.

Ngọc Trinh

Vào ngày 8/10, Công an TP Thủ Đức xác nhận thông tin rằng người điều khiển xe mô-tô trong video vi phạm Luật Giao thông đường bộ là Ngọc Trinh. Vào chiều ngày 9/10, Công an TP Thủ Đức đã mời Ngọc Trinh lên làm việc về việc vi phạm quy tắc an toàn giao thông khi điều khiển mô-tô phân khối lớn không đúng quy định và không có giấy phép lái xe cho mô-tô trên 175cc.

Do Ngọc Trinh đang bị thương, không thể đến trụ sở công an, nên cô đã đồng ý để đội công tác đến nhà để tiến hành làm việc. CSGT đã lập biên bản ghi nhận hai lỗi, dựa trên Nghị định 100 và Điều 59 của Luật Giao thông đường bộ (tổng số tiền phạt là 8,5 triệu đồng). Riêng hai chiếc xe mô-tô Ducati màu xanh và đỏ (đều do Ngọc Trinh đứng tên) đã bị Đội CSGT Bến Thành tạm giữ vì vi phạm quy tắc giao thông khác tại quận 1.

Vào ngày 8/10, Ngọc Trinh đã chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh của mình bị thương sau tai nạn do biểu diễn, trong đó cô thực hiện hành động nằm và lái mô-tô. Ngọc Trinh đã bị thương nhiều nơi trên cơ thể, và cô đã được bạn thân và đội ngũ trợ lý đưa đến một bệnh viện tại TP HCM để điều trị, bao gồm việc khâu ba mũi trên chân, trầy xước tay, lưng và vai.

“Ngọc Trinh bắt đầu tập lái mô-tô vào tháng 9 với sự hướng dẫn của một huấn luyện viên riêng. Sau khoảng 10 ngày, khi cô đã thành thạo các động tác lái xe cơ bản, cô muốn học cách thực hiện các tư thế biểu diễn phức tạp hơn. Huấn luyện viên đã yêu cầu Ngọc Trinh phải mặc đồ bảo hộ đầy đủ trước khi bắt đầu biểu diễn, nhưng cô đã cảm thấy khó để thực hiện các tư thế đẹp như mong muốn với trang thiết bị bảo hộ, nên cô quyết định chỉ mặc đồ jeans như thông thường”, Ngọc Trinh đã chia sẻ.

Ngọc Trinh

“Ban đầu, tôi cảm thấy việc lái xe khá ổn, nhưng khi cố gắng chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế nằm trên xe, thì chiếc mô-tô đã đến gần một khúc cua. Tôi đã cảm thấy hoảng sợ và muốn trở lại tư thế ngồi, nên tôi đã cúi đầu để tìm nơi để đặt chân. Tôi đã cúi xuống, mất tầm nhìn, và mất kiểm soát, dẫn đến vụ tai nạn. Trước khi bắt đầu tập lái mô-tô, tôi đã hiểu rằng sẽ có lúc tôi có thể té. Tuy nhiên, cái giá tôi phải trả lần này là khá đắt”, Ngọc Trinh chia sẻ thêm.

Những tin tức khác có thể bạn quan tâm: