Thành viên BGK Miss Universe Vietnam lên tiếng về vụ việc liên quan Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa

Tối ngày 4/10, MC Phương Mai, một trong số thành viên trong ban giám khảo tại Chung kết Miss Universe Vietnam 2023, đã chia sẻ một thông điệp dài về những sự kiện gần đây liên quan đến Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa sau khi cô đăng quang. Hội đồng ban giám khảo của cuộc thi gồm có Nguyễn Thị Thúy Nga (Trưởng ban giám khảo), siêu mẫu Lan Khuê, MC Phương Mai và nhà thiết kế Chu Thị Hồng Anh.

MC Phương Mai đã trích dẫn chia sẻ từ bà Thúy Nga – đại diện của tổ chức cuộc thi và đăng lại trên trang cá nhân của mình. Cụ thể, trong bài đăng của Phương Mai, tổ chức Miss Universe Vietnam 2023 đã đưa ra phản hồi về các thông tin đồn đại liên quan đến Bùi Quỳnh Hoa, bao gồm việc sử dụng bóng cười và vấn đề bạo lực học đường. Phản hồi từ tổ chức cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông tin và đang tiến hành làm việc với Bùi Quỳnh Hoa. Chúng tôi cam kết xử lý nghiêm khắc mọi vấn đề liên quan đến Bùi Quỳnh Hoa. Miss Universe Vietnam là cuộc thi đề cao nữ quyền và lòng nhân ái, vì vậy chúng tôi không tha thứ cho bất kỳ hành động trái đạo đức nào, nếu có”.

MC Phương Mai
MC Phương Mai

Bên cạnh đó, MC Phương Mai cũng đã lên tiếng để xin lỗi công chúng về những đánh giá sai lầm trong đêm chung kết Miss Universe Vietnam gần đây: “Tôi xin chân thành xin lỗi về những đánh giá sai lầm trong đêm Chung kết.”

Liên quan đến kết quả chung cuộc, đại diện từ tổ chức cuộc thi cũng thêm vào: “Các giám khảo đã làm việc đầy trách nhiệm và công tâm, và mỗi thành viên trong ban giám khảo đã được mời đánh giá kỹ năng biểu diễn trên sân khấu của các thí sinh. Thành viên ban giám khảo không được thông tin về các vấn đề ngoài cuộc thi của các thí sinh. Những rắc rối sau đêm chung kết đã thực sự ảnh hưởng đến danh tiếng của các giám khảo, và tôi xin chân thành xin lỗi về điều này.”

Bùi Quỳnh Hoa đã đăng quang Miss Universe Vietnam 2023 và sẽ đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe 2023 vào tháng 11 tới. Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày đăng quang, cô liên tục bị vướng vào các vấn đề, như nghi vấn mua giải và việc sử dụng bóng cười cùng với vấn đề bạo lực học đường. Trước những tranh cãi này, Bùi Quỳnh Hoa chưa có lời giải thích cụ thể trước công chúng.

 

Hoa hậu Quỳnh Hoa

Đáng chú ý, vào chiều ngày 3/10, tổ chức Miss Universe đã đăng thông báo về việc xem xét kết quả của đại diện Việt Nam, Bùi Quỳnh Hoa. Trên Fanpage chính thức của Miss Universe, họ đã đăng bài viết: “Đội ngũ Miss Universe đang tiến hành xem xét kỹ lưỡng vấn đề này và đã làm việc với Giám đốc Quốc gia cùng với Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam để đảm bảo rằng tất cả các quy tắc và quy trình đánh giá của chúng tôi đều được tuân thủ chính xác. Sự tin tưởng của các bạn vào chương trình là vô cùng quan trọng với chúng tôi.”

Về những nghi vấn liên quan đến việc mua giải và “dọn đường”, Bùi Quỳnh Hoa đã lên tiếng: “Như mọi người cũng đã biết, vào thời điểm tháng 2-3 năm nay, có thông tin rằng Quỳnh Hoa đã được chọn để tham gia cuộc thi Miss Universe thế giới. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, tôi không nhận được bất kỳ thông tin nào từ tổ chức cuộc thi hoặc các bên liên quan về việc tham gia cuộc thi này. Tôi đã thẳng thắn đính chính rằng tôi không có ý định tham gia bất kỳ cuộc thi nào.

Tôi nghĩ mọi người có thể thắc mắc về việc profile của Quỳnh Hoa được công bố muộn hơn. Mọi người nghĩ rằng tôi là người đăng ký cuối cùng, nhưng thực tế là tôi đã đăng ký từ rất sớm. Do lịch trình bận rộn khi tham gia làm mentor tại Miss Earth Vietnam, tôi đã thảo luận với tổ chức Miss Earth Vietnam rằng sau khi hoàn thành công việc làm mentor, profile của tôi tại Miss Universe Vietnam sẽ được công bố. Đó là lý do tại sao profile của Quỳnh Hoa được công bố muộn.

Tôi tin rằng tại cuộc thi Miss Universe Vietnam, mọi người sẽ thấy sự nỗ lực và cống hiến mà Quỳnh Hoa dành cho hành trình của mình. Tôi tin rằng đây là một hành trình xứng đáng và tôi hy vọng khán giả sẽ nhận thấy điều đó.”

Những tin tức khác có thể bạn quan tâm: