DANH MỤC

NỔI BẬT

Ca sĩ Đan Trường

CA SĨ ĐAN TRƯỜNG

Đánh giá:
10/10
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để chống SPAM, thông tin liên hệ đã bị ẩn, chỉ thành viên Trung cấp mới có thể nhìn thấy nội dung và đánh giá ☆, xin vui lòng liên hệ 0915.501.501 nâng cấp tài khoản!

Đan Trường – iDol của những “Thần tượng”

Đan Trường là một trong những ca sĩ nổi tiếng và thành công nhất của làng nhạc Việt Nam. Anh được biết đến với nhiều ca khúc hit, phong cách âm nhạc đa dạng và hình ảnh cực kì điển trai, dù là trong ngoại hình phong cách hiện đại cho đến những bộ cổ trang độc đáo. Anh cũng là người tiên phong trong việc mua độc quyền ca khúc và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Đan Trường là gương mặt tiêu biểu của Giải thưởng Làn Sóng Xanh và gắn liền với những video ca nhạc cổ trang giai đoạn 1999-2005.

Ca sĩ Đan Trường

Thông tin về ca sĩ Đan Trường:

Đan Trường (sinh ngày 29 tháng 11 năm 1976) tên đầy đủ là Phạm Đan Trường. Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Anh bắt đầu sự nghiệp ca hát từ năm 1996, sau khi đoạt giải tại một cuộc thi âm nhạc của Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 1997, anh hợp tác với người quản lý Hoàng Tuấn và trở thành ca sĩ độc quyền của công ty HT Production.

Con đường sự nghiệp

Năm 1999, Đan Trường bùng nổ với hàng loạt ca khúc nhạc trẻ, đặc biệt là các bản nhạc Hoa lời Việt. Ca khúc đầu tiên “Kiếp ve sầu” đã mang đến thành công bất ngờ, tiếp nối là những bản hit lớn như “Mưa trên cuộc tình”, “Bước chân lẻ loi” và đặc biệt là “Đi về nơi xa”.

Phong cách âm nhạc của anh có ảnh hưởng lớn từ dòng nhạc Cantopop, anh đạt thành công ở nhiều dòng nhạc khác nhau, từ nhạc trẻ đến nhạc truyền thống và dân ca trữ tình. Anh cũng thể hiện được khả năng sáng tác và biểu diễn các thể loại khác như pop, dance, R&B, sử ca, bolero… Anh đã phát hành hơn 60 album nhạc đạt doanh số lên đến khoảng 2 triệu đĩa.

Ca sĩ Đan Trường 2
Ca sĩ Đan Trường vẫn luôn trẻ trung – Người đàn ông bị thời gian bỏ quên

Trong suốt sự nghiệp ca hát hơn 20 năm, Đan Trường đã nhận được nhiều giải thưởng âm nhạc, phần lớn là danh hiệu “Ca sĩ được yêu thích nhất” và “Nam ca sĩ được yêu thích nhất” liên tiếp nhiều năm của nhiều giải thưởng như Làn Sóng Xanh, Giải Mai Vàng, Ngôi Sao Bạch Kim, HTV Awards, Zing Music Awards,… trước khi anh tự rút lui.

Anh cũng đã giành 1 giải “Ca sĩ của năm” tại Giải thưởng Làn Sóng Xanh và nhận 1 đề cử “Ca sĩ của năm” tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến, ngoài ra còn những giải thưởng khác như VTV Bài hát tôi yêu, Album Vàng,… Anh ghi tên mình vào kỷ lục tại giải thưởng HTV Awards, VTV Bài hát tôi yêu, liveshow Dấu Ấn,…

Đan trường 2023

Bên cạnh ca hát, anh còn tham gia vào lĩnh vực phim ảnh với các bộ phim nổi bật như: Võ lâm truyền kỳ (2007), Thứ ba học trò (2009), Yêu anh! Em dám không? (2013), Cha ma (2019),… Ngoài ra, anh còn làm giám khảo/ huấn luyện viên cho các cuộc thi âm nhạc như: Ngôi Sao Phương Nam, Thần tượng Bolero, Tuyệt Đỉnh Song Ca, Solo cùng Bolero…

Đan Trường trong phim Võ Lâm Truyền Kì
Đan Trường trong phim Võ Lâm Truyền Kì

Đan Trường không chỉ là một ca sĩ tài năng và nổi tiếng, mà còn là một người có tấm lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội. Anh thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện và hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Anh cũng là một người chồng và cha yêu thương gia đình và con cái. Anh kết hôn với cô gái tên Hồng Phượng vào năm 2012 và có hai con trai là Đan Thiện và Đan Khang.

Đen Vâu vẫn luôn là một Fan của anh Đan Trường
Đen Vâu vẫn luôn coi Đan Trường là thần tượng

Đan Trường là một “thần tượng” của những “thần tượng”, anh được nhiều ca sĩ trẻ kính trọng và ngưỡng mộ. Anh cũng là một trong những ca sĩ có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của âm nhạc Việt Nam. Anh luôn biết cách đổi mới và sáng tạo để mang đến cho khán giả những sản phẩm âm nhạc chất lượng và đẳng cấp.

Những bài hát nổi bật của Đan Trường

Trong số hàng trăm ca khúc do Đan Trường thể hiện, có những bài hát đã trở thành biểu tượng của anh và được khán giả yêu thích suốt nhiều năm. Dưới đây là một số bài hát đáng nhớ nhất của Đan Trường:

  • Kiếp ve sầu.
  • Mưa trên cuộc tình.
  • Đi về nơi xa.
  • Mãi mãi một tình yêu.
  • Bước chân lẻ loi.
  • Tình khúc vàng
  • Dòng máu lạc hồng
  • Anh vẫn chờ đợi
Đánh giá bài viết post

NỔI BẬT CỦA THÁNG