DANH MỤC

NỔI BẬT

Ca sĩ Lam Trường

CA SĨ LAM TRƯỜNG

Đánh giá:
10/10
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để chống SPAM, thông tin liên hệ đã bị ẩn, chỉ thành viên Trung cấp mới có thể nhìn thấy nội dung và đánh giá ☆, xin vui lòng liên hệ 0915.501.501 nâng cấp tài khoản!

Thông tin cá nhân của Ca sĩ Lam Trường

Lam Trường, tên đầy đủ Tiêu Lam Trường, sinh ngày 14 tháng 10 năm 1974, là một ca sĩ và diễn viên gốc Hoa đầy tài năng và sự kiêu hãnh. Người hâm mộ thường gọi anh bằng biệt danh thân mật “Anh Hai” hoặc viết tắt là “A2”. Từ những năm cuối thập niên 90, Lam Trường đã là gương mặt tiên phong, khơi nguồn dòng nhạc trẻ Việt Nam và ảnh hưởng mạnh mẽ cho thế hệ âm nhạc sau này.

Ca sĩ Lam Trường
Ca sĩ Lam Trường

Gương mặt định hình làn sóng âm nhạc trẻ:

Lam Trường được coi là người tiên phong trong việc xây dựng và phát triển thể loại Cantopop cùng với pop ballad tại Việt Nam. Sự tự viết nhạc, khả năng chơi nhiều nhạc cụ, và việc thể hiện thành công các ca khúc ngoại lời Việt nổi tiếng đã tạo nên phong cách riêng biệt cho anh trong làng nhạc.

Ca sĩ Lam Trường 2023

Hành trình sự nghiệp của Lam Trường

1974-1996: Thời thơ ấu và khởi đầu sự nghiệp: Lam Trường sinh ra tại Cầu số 2, Bạc Liêu, một vùng đất nổi tiếng với nền văn hóa Cải lương. Anh là con út trong một gia đình đông đảo, và thường bị người hâm mộ thân mật gọi là “Anh Hai.” Trong thời học cấp 3, anh tham gia cuộc thi đua văn nghệ và được khuyến khích theo đuổi sự nghiệp âm nhạc.

Sau khi tốt nghiệp cấp 12, Lam Trường tham gia học Đại học Kinh tế và Cao đẳng Văn Hóa Nghệ thuật, tuy nhiên anh quyết định bỏ ngành Kinh tế để theo đuổi đam mê âm nhạc.

1997-1998: Thăng hoa và ghi dấu với “Baby I love you” và “Tình thôi xót xa”: Năm 1997, anh phát hành album đầu tay “Baby I love you” và trở thành một hiện tượng âm nhạc. Anh cũng gặt hái thành công với nhiều ca khúc quốc tế khác.

Lam Trường tiếp tục thể hiện sự xuất sắc với ca khúc “Tình thôi xót xa” vào năm 1997, chiếm giải đầu bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh. Sự nổi tiếng của anh cũng lan rộng ra nhiều sân khấu quốc tế.

1999: Khẳng định đẳng cấp với album “Mãi mãi” và “Mãi cho tình lênh đênh”: Năm 1999, Lam Trường ra mắt album “Mãi mãi” và “Mãi cho tình lênh đênh,” đánh dấu sự phát triển vững mạnh trong sự nghiệp âm nhạc. Anh tiếp tục thể hiện sự sáng tạo và khẳng định đẳng cấp của mình trong làng nhạc Việt.

2000-2007: Tiếp tục thăng hoa và góp mặt trên sân khấu quốc tế: Lam Trường tiếp tục phát hành nhiều album thành công như “Chút tình thơ ngây,” “Biển trắng,” và tham gia nhiều chương trình ca nhạc lớn.

Anh thường xuyên góp mặt trên sân khấu quốc tế, biểu diễn tại nhiều quốc gia và tham gia các sự kiện âm nhạc quan trọng như ASEAN Pop Festival và Asia song Festival.

2014-2018: Đa dạng hoạt động và thành công trong điện ảnh: Lam Trường không chỉ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc mà còn tham gia điện ảnh, thể hiện tài năng diễn xuất trong các bộ phim như “Nữ tướng cướp” (2004), “Ngôi nhà hạnh phúc” (2008), và “Bếp Hát” (2014).

Anh cũng đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên trong các cuộc thi âm nhạc như “Giọng hát Việt nhí.”

Ảnh ca sĩ Lam Trường

2018-hiện tại: Tiếp tục sự nghiệp và dự án âm nhạc đặc biệt: Lam Trường tiếp tục phát hành các sản phẩm âm nhạc đa dạng và thể hiện sự đa tài trong ngành giải trí. Anh được chọn là huấn luyện viên trong chương trình “Giọng hát Việt.”

Năm 2022, anh thực hiện dự án âm nhạc đặc biệt với tên gọi “Lam Trường 9 PM Live,” một sự kiện âm nhạc trực tiếp trên truyền hình và các nền tảng trực tuyến.

Điểm mạnh của Lam Trường không chỉ nằm ở giọng hát tài năng mà còn ở khả năng thể hiện đa dạng các thể loại nhạc, từ ballad tới nhạc dance. Anh đã để lại dấu ấn sâu đậm trong làng giải trí Việt Nam và tiếp tục được người hâm mộ yêu mến.

5/5 - (1 bình chọn)

NỔI BẬT CỦA THÁNG