DANH MỤC

NỔI BẬT

CA SĨ ƯNG HOÀNG PHÚC

Đánh giá:
9/10
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để chống SPAM, thông tin liên hệ đã bị ẩn, chỉ thành viên Trung cấp mới có thể nhìn thấy nội dung và đánh giá ☆, xin vui lòng liên hệ 0915.501.501 nâng cấp tài khoản!

Ưng Hoàng Phúc là một ca sĩ nổi tiếng trong làng nhạc Việt Nam. Anh nổi tiếng với những ca khúc nhạc trẻ trong suốt thập kỷ 2000, và chúng ta có thể thấy sự thành công của anh nhờ vào chất giọng ngọt ngào, phù hợp với xu hướng thị trường âm nhạc thời đó. Anh đã tạo nên một làn sóng âm nhạc cực kỳ ấn tượng và được rất nhiều thế hệ người yêu nhạc, đặc biệt là thế hệ 8x và 9x biết đến với hình ảnh một ca sĩ điển trai và đa tài.

Ưng Hoàng Phúc

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc là ai? Giới thiệu về ca sĩ Ưng Hoàng Phúc:

Tiểu sử của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc:

Tên thật của Ưng Hoàng Phúc là Nguyễn Quốc Thanh, anh sinh ngày 18/08/1981 tại Kiến An, Chợ Mới, An Giang. Với chiều cao 1m72, anh là một nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực ca hát. Ưng Hoàng Phúc từng là thành viên của nhóm nhạc Nhóm 1088 và nhóm H.A.T. Anh đã sáng tác và biểu diễn nhiều ca khúc nổi tiếng như “Vì sao trong lòng tôi,” “Mỗi người một nơi,” “Nếu ta còn yêu nhau,” “Người ta nói,” “Hứa thật nhiều… thất hứa thật nhiều,” và nhiều bài khác.

Nhóm 1088 của Ưng Hoàng Phúc
Ưng Hoàng Phúc trong nhóm 1088

Suốt thập kỷ 2000, âm nhạc của Ưng Hoàng Phúc trở nên phổ biến trong quán cafe, nhà hàng và cửa hàng khắp nơi. Câu hát đặc trưng “Thà rằng như thế, thà rằng như thế…” đã góp phần xác lập sự nổi tiếng của anh trong thời kỳ đó. Với nhiều bản hit ấn tượng, anh đã đánh bại mọi kỷ lục về số lượng đĩa bán ra. Tuy nhiên, sau đó anh phải tạm ngừng sự nghiệp do bệnh thoát vị đĩa đệm. Mặc dù đã chiến thắng bệnh tật và trở lại sau hai năm điều trị, anh không còn duy trì được đỉnh cao của sự nghiệp như trước.

Sự nghiệp ca sĩ của Ưng Hoàng Phúc:

Ưng Hoàng Phúc có niềm đam mê ca hát từ thuở nhỏ, nhưng sự nghiệp âm nhạc của anh bắt đầu sau khi tham gia Trung tâm Ca nhạc Tài Năng. Trong thời gian đó, anh học hát và tham gia các hoạt động nhỏ nhặt để hỗ trợ các ca sĩ nổi tiếng.

Cơ hội thực sự đến với Ưng Hoàng Phúc khi anh tham gia vào nhóm nhạc Nhóm 1088, được thành lập bởi Công ty Giải trí Cánh Chim Việt. Nhóm này nhanh chóng trở nên phổ biến và được yêu mến bởi các bạn trẻ với 5 thành viên, trong đó có Ưng Hoàng Phúc. Mặc dù chỉ hoạt động trong khoảng thời gian ngắn từ 2000 đến 2002, nhóm 1088 đã để lại những bản hit đình đám như “Gửi tình theo gió” và “Năm anh em trên một chiếc xe tăng,” và giành được Giải Mai Vàng năm 2002.

Sau khi nhóm 1088 tan rã, Ưng Hoàng Phúc tiếp tục sự nghiệp solo và nhanh chóng trở thành một ca sĩ nổi tiếng với những album như “Thà rằng như thế,” “Người ta nói… thà một lần đau,” “Hứa thật nhiều thất hứa thật nhiều,” “Đàn ông không được quên… hết tình còn nghĩa,” và “Sóng ngầm.” Anh đạt được số lượng phát hành đĩa kỷ lục, cao nhất là 66.000 bản.

Mặc dù hiện nay sự nghiệp âm nhạc của anh không còn nổi trội như trước, Ưng Hoàng Phúc tiếp tục ra mắt nhiều album và tham gia vào dự án phim web drama. Anh luôn được nhớ đến với sự thành công của mình và đóng góp quan trọng cho làng nhạc Việt Nam.

Đánh giá bài viết post

NỔI BẬT CỦA THÁNG