DANH MỤC

NỔI BẬT

RAPPER THÁI VG

Đánh giá:
9/10
THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để chống SPAM, thông tin liên hệ đã bị ẩn, chỉ thành viên Trung cấp mới có thể nhìn thấy nội dung và đánh giá ☆, xin vui lòng liên hệ 0915.501.501 nâng cấp tài khoản!

THÁI VG – CHA ĐẺ CỦA RAP VIỆT

Giới thiệu về Thái VG:

Thái VG, tên thật là Ngô Thái Minh, sinh ra tại Portland, bang Oregon – Hoa Kỳ và là một rapper huyền thoại người châu Á tại Mỹ đồng thời cũng là người mở ra làn sóng rap tại Việt Nam. Anh đã gắn bó với làng nhạc rap suốt hơn 25 năm. Thái VG nổi tiếng từ khi mới 16 tuổi với bản rap đầu tay “Gang.” Anh được coi là một trong những huyền thoại sống đầu tiên của nhạc rap Việt Nam, mang theo mình một di sản vô cùng ấn tượng.

Sự nghiệp và đóng góp:

Thái VG không chỉ được yêu mến bởi cộng đồng châu Á mà còn bởi người Mỹ gốc Phi và gốc Latinh tại Mỹ. Anh đã hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, góp phần làm phong phú cả âm nhạc rap và văn hóa Việt Nam. Một số tác phẩm nổi bật của anh bao gồm ca khúc “Flick” với Hồ Ngọc Hà, bản rap “Hold You Down” với Suboi, và Wowy với “Sài Gòn Đẹp Lắm”. Không chỉ trong âm nhạc, Thái VG còn tham gia diễn xuất trong bộ phim “Bang Bang”, được ủng hộ nhiệt tình tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương.

Thái VG hiện đang là một trong bốn huấn luyện viên của Rap Việt mùa 3 bên cạnh những Huấn luyện viên khác như BigDaddy, Andree Right Hand và B-ray, trở thành một phần quan trọng của chương trình cùng dàn huấn luyện viên, cùng với ba vị giám khảo là Suboi, Karik và JustaTee.

Thái VG tại chương trình Rap Việt mùa 3

Trình độ và tầm ảnh hưởng:

Rapper Thái VG được đánh giá cao và được tôn trọng trong giới rap với hơn 25 năm hoạt động. Anh là người tiên phong, khởi đầu cho làn sóng rap tại Việt Nam, và được gọi là “huyền thoại” của giới rapper châu Á tại Mỹ. Thái VG được coi là “Cha đẻ của Rap Việt”, anh đã đem lại nhiều cảm hứng cho những rapper đời sau và nhận được rất nhiều sự tôn trọng đến từ cộng đồng Rap Việt.

Thái VG mong muốn xây dựng một cộng đồng rap hip-hop mạnh mẽ tại Việt Nam thông qua việc tham gia Rap Việt mùa 3. Thái VG tin rằng nhạc rap đang ngày càng phát triển và mạnh mẽ hơn từng ngày, và rằng bất kỳ rapper Việt nào cũng có con đường riêng để đưa âm nhạc ra thế giới, bởi “Rap là một văn hóa đến từ trái tim.”

Thái VG (Người áo trắng ở giữa) và các thành viên của đại gia đình Thái VG trong Rap VIệt mùa 3
Đánh giá bài viết post

NỔI BẬT CỦA THÁNG